Change Language : th en

เกาะฝาแฝด อาดัง - ราวี

หมู่เกาะอาดัง – ราวีนอกจากจะประกอบด้วยเกาะอาดังและเกาะราวี ซึ่งเป็นชื่อของหมู่เกาะแล้วยังมีเกาะบริวารน้อยใหญ่ เช่น เกาะหลีเป๊ะ  เกาะหินงาม  เกาะยาง  เกาะตง  เกาะหินซ้อน  และเกาะจาบัง  ซึ่งเกาะที่นี่ล้วนแล้วสมบูรณ์ไปด้วยปะการังหลากสีสันให้สุขใจเมื่อได้ไปเยือน  ฉะนั้นหากจะหาจุดดำน้ำดูปะการังที่โด่งดังที่สุดคงไม่พลาดที่ต้องไปร่องน้ำจาบัง  เชื่อหรือไม่ว่าที่นี่มีปะการังประเภท ดอกไม้ทะเลหลากสีสันมากกว่า 7 สี สร้างความประทับใจอย่างไม่รู้ลืมให้ใครต่อใครหลายคนมาแล้ว ส่วนของเกาะอาดังเป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติตะรุเตา (แหลมสน-เกาะอาดัง) หาดทรายละเอียดสวยงามที่เหมาะสมสำหรับการดำน้ำตื้นอย่างยิ่ง กลิ่นไอธรรมชาติที่หมู่เกาะทะเลไม่เคยหลับใหลแห่งนี้ยังต้อนรับอยู่เสมอ

 

การจองบ้านพักอุทยานฯ เกาะอาดัง
เข้าเว็บไชต์อุทยานแห่งชาติ คลิกจองบ้านพักอุทยานตะรุเตา (เกาะอาดัง) จ.สตูล

 

เกาะราวี
ฝาแฝดของเกาะอาดังห่างจากกัน 1 กิโลเมตรเท่านั้น ที่นี่หาดทรายขาวสวยละเอียด น้ำทะเลใสเงียบสงบ ร่มรื่นไปด้วยร่มไม้ทอดยาวเป็นเปลไกวสู่ทะเลเป็นสัญลักษณ์ บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์เป็นแหล่งธรรมชาติที่มหัศจรรย์ Unseen and wonderful ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่าความสวยงามอย่างนี้ยังมีเหลืออยู่ทันนทีที่หยิบ ชูชีพและหน้ากากดำน้ำก้มมองลงที่ก้นทะเลด้านหน้าหาดจะตะลึงถึงความงามของปะการังและดอกไม้ทะเลหลากสีสันให้เพลิดเพลินจนลืมเรื่องทุกข์ร้อนภายในจิตใจอย่างได้รับยาขนานวิเศษจนไม่อยากกลับไปรับรู้เรื่องราวแห่งความสับสนวุ่นวายอีกต่อไป  แต่ความจำเป็นในการประกอบอาชีพทำให้ต้องทิ้งความรู้สึกดีดีไว้ที่นี่...โอ้ราวีที่รัก

 

กิจกรรมแสนสุขใจ  บนเกาะฝาแฝด อาดัง - ราวี

  • เล่นน้ำชายหาดเกาะอาดัง
  • ปีนผาชะโด และเที่ยวน้ำตกผาชะโด เกาะอาดัง
  • ดำน้ำดูปะการังและผักผ่อนริมชายหาด เกาะราวี
  • ดูปะการังหลากสีสันที่ร่องน้ำจาบัง

การเดินทาง
จากท่าเรือปากบารา อ.ละงู  จ.สตูล มีเรือโดยสารธรรมดาและเรือสปีดโบท บริการทุกวันในฤดูการท่องเที่ยวจากนั้นนั่งเรือหางยาวชาวบ้านคนละ 50 บาท สู่เกาะอาดัง หรือ หากพักแรมที่เกาะหลีเป๊ะก็สามารถเช่าเหมาเรือหางยาวเดินทางท่องเที่ยวในหมู่เกาะโดยรอบได้ภายในวันเดียว


จองตั๋วเรือ ท่าเรือปากบารา เกาะหลีเป๊ะ จองตั๋วรถ ท่าเรือปากบารา เกาะหลีเป๊ะ
วิธีการเดินทางสู่ เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล Mobile App Koh Lipe เกาะหลีเป๊ะ วันเดียวก็เที่ยวได้
แผนที่เกาะหลีเป๊ะตางรางเวลา รถไฟ รถตู้ มายังเกาะหลีเป๊ะ