Change Language : th en

เกาะฝาแฝด อาดัง - ราวี

หมู่เกาะอาดัง – ราวีนอกจากจะประกอบด้วยเกาะอาดังและเกาะราวี ซึ่งเป็นชื่อของหมู่เกาะแล้วยังมีเกาะบริวารน้อยใหญ่ เช่น เกาะหลีเป๊ะ  เกาะหินงาม  เกาะยาง  เกาะตง  เกาะหินซ้อน  และเกาะจาบัง  ซึ่งเกาะที่นี่ล้วนแล้วสมบูรณ์ไปด้วยปะการังหลากสีสันให้สุขใจเมื่อได้ไปเยือน  ฉะนั้นหากจะหาจุดดำน้ำดูปะการังที่โด่งดังที่สุดคงไม่พลาดที่ต้องไปร่องน้ำจาบัง  เชื่อหรือไม่ว่าที่นี่มีปะการังประเภท ดอกไม้ทะเลหลากสีสันมากกว่า 7 สี สร้างความประทับใจอย่างไม่รู้ลืมให้ใครต่อใครหลายคนมาแล้ว ส่วนของเกาะอาดังเป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติตะรุเตา (แหลมสน-เกาะอาดัง) หาดทรายละเอียดสวยงามที่เหมาะสมสำหรับการดำน้ำตื้นอย่างยิ่ง กลิ่นไอธรรมชาติที่หมู่เกาะทะเลไม่เคยหลับใหลแห่งนี้ยังต้อนรับอยู่เสมอ

 

การจองบ้านพักอุทยานฯ เกาะอาดัง
เข้าเว็บไชต์อุทยานแห่งชาติ คลิกจองบ้านพักอุทยานตะรุเตา (เกาะอาดัง) จ.สตูล

 

เกาะราวี
ฝาแฝดของเกาะอาดังห่างจากกัน 1 กิโลเมตรเท่านั้น ที่นี่หาดทรายขาวสวยละเอียด น้ำทะเลใสเงียบสงบ ร่มรื่นไปด้วยร่มไม้ทอดยาวเป็นเปลไกวสู่ทะเลเป็นสัญลักษณ์ บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์เป็นแหล่งธรรมชาติที่มหัศจรรย์ Unseen and wonderful ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่าความสวยงามอย่างนี้ยังมีเหลืออยู่ทันนทีที่หยิบ ชูชีพและหน้ากากดำน้ำก้มมองลงที่ก้นทะเลด้านหน้าหาดจะตะลึงถึงความงามของปะการังและดอกไม้ทะเลหลากสีสันให้เพลิดเพลินจนลืมเรื่องทุกข์ร้อนภายในจิตใจอย่างได้รับยาขนานวิเศษจนไม่อยากกลับไปรับรู้เรื่องราวแห่งความสับสนวุ่นวายอีกต่อไป  แต่ความจำเป็นในการประกอบอาชีพทำให้ต้องทิ้งความรู้สึกดีดีไว้ที่นี่...โอ้ราวีที่รัก

 

กิจกรรมแสนสุขใจ  บนเกาะฝาแฝด อาดัง - ราวี

  • เล่นน้ำชายหาดเกาะอาดัง
  • ปีนผาชะโด และเที่ยวน้ำตกผาชะโด เกาะอาดัง
  • ดำน้ำดูปะการังและผักผ่อนริมชายหาด เกาะราวี
  • ดูปะการังหลากสีสันที่ร่องน้ำจาบัง

การเดินทาง
จากท่าเรือปากบารา อ.ละงู  จ.สตูล มีเรือโดยสารธรรมดาและเรือสปีดโบท บริการทุกวันในฤดูการท่องเที่ยวจากนั้นนั่งเรือหางยาวชาวบ้านคนละ 50 บาท สู่เกาะอาดัง หรือ หากพักแรมที่เกาะหลีเป๊ะก็สามารถเช่าเหมาเรือหางยาวเดินทางท่องเที่ยวในหมู่เกาะโดยรอบได้ภายในวันเดียว


จองตั๋วเรือ ท่าเรือปากบารา เกาะหลีเป๊ะ จองตั๋วรถ ท่าเรือปากบารา เกาะหลีเป๊ะ
วิธีการเดินทางสู่ เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล Mobile App Koh Lipe เกาะหลีเป๊ะ วันเดียวก็เที่ยวได้
แผนที่เกาะหลีเป๊ะตางรางเวลา รถไฟ รถตู้ มายังเกาะหลีเป๊ะ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Need Help? Chat with us

Click one of our representatives below

Need Help? Chat with us

Click one of our representatives below

Need Help? Chat with us

Click one of our representatives below